3 điểm cần lưu ý khi sử dụng thiết bị định vị xe máy

Khi sử dụng thiết bị định vị xe máy, bạn hoàn toàn xác định được địa điểm chính xác chiếc xe yêu quý của mình. Nếu xe bị trộm bạn sẽ có những hành động kịp thời như ngắt xăng/điện của xe từ xa để “giải cứu” xế yêu nhanh chóng. Có thể coi, thiết bị định vị xe máy là loại khóa chống trộm hiệu quả nhất hiện nay.

rt

Thiết bị định vị xe máy

Tuy nhiên, bất kì loại máy móc nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó, thiết bị định vị xe máy cũng vậy. VNET xin được cung cấp cho các bạn một số điểm lưu ý khi sử dụng thiết bị định vị này như sau:

Thứ nhất, độ xác định vị trí của thiết bị định vị GPS có thể có sai số khoảng 1-10 mét do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thời tiết, vật cản (nhà cao tầng, ngọn núi, hầm xe, tòa nhà, đường hầm), nhiễu vệ tinh… Vì vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, thiết bị định vị GPS không thể xác định chính xác tuyệt đối vị trí của đối tượng bạn tìm kiếm.

Thứ hai, khi rửa xe hay trời mưa ngập thì thiết bị định vị GPS nếu không đảm bảo chất lượng lắp vào xe máy có thể bị hỏng. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn nên lựa chọn các thiết bị có tính năng chống thấm, chịu được nhiệt độ cao…Hoặc bạn nên chọn lắp đặt thiết bị ở vị trí thuận lợi để giữ gìn thiết bị tốt hơn.

Thứ ba, thiết bị định vị GPS bị mất tín hiệu có thể do một trong các lí do sau: mạng viễn thông bị nghẽn; sim lắp trong thiết bị không đúng cách hoặc sim đã hết tiền trong tài khoản, hết hạn sử dụng; xe để trong hầm lâu ngày, lâu không hoạt động; mất nguồn điện cho acquy, do tác động của con người. Vì vậy, khi thiết bị GPS bị mất tín hiệu, bạn có thể kiểm tra các nguyên nhân về sim, nguồn điện bình acquy hoặc mang xe đến các cơ sở lắp đặt thiết bị định vị để được hỗ trợ kiểm tra.

Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm nguồn thông tin hữu ích về thiết bị định vị xe máy từ bài viết này! Chúc các bạn luôn có những lộ trình an toàn và lưu thông thông suốt!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]