Cảm biến nhiên liệu là gì? Nguyên lý hoạt động của cảm biến là gì?  Tính năng và đặc điểm của thiết bị này có điểm gì đáng chú ý? Đây là những câu hỏi của nhiều doanh nghiệp đặt ra cho VNET trong quá trình mua, lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu. Bên cạnh những nguồn thông tin mà khá nhiều nhà quản lý truyền tai nhau về thiết bị hữu dụng này, vẫn còn nhiều thông tin thú vị mà nhiều người chưa biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những thông tin đó là gì trong bài viết ngày hôm nay bạn nhé!

Cam-bien_jointech _ belarus

Cam-bien_jointech _ belarus

  1. Cảm biến nhiên liệu được chế tạo riêng dành cho các phương tiện sử dụng nhiên liệu là chất lỏng không dẫn điện (vì thế nó không thể dụng cho các phương tiện chạy bằng xăng).
  2. Quy trình hoạt động của thiết bị đo nhiên liệu này khá đơn giản: Bộ phận đo sẽ sinh ra mức điện dung dựa vào mức nhiên liệu. Từ mức điện dung này này bộ xử lý trên mạch điện sẽ chạy ra dữ liệu tương ứng và truyền thông tin về hệ thống máy chủ.
  3. Thiết bị cảm biến nhiên liệu được kết hợp với các dữ liệu ghi và truyền dữ liệu khác như thiết bị giám sát hành trình TG102, TG102SE…Điều này đảm bảo cho dữ liệu về lượng nhiên liệu tiêu thụ được truyền về máy chủ thường xuyên cũng như lưu trữ dữ liệu phục vụ cho công tác truy xuất khi cần.
Báo cáo nạp xả nhiên liệu

Báo cáo nạp xả nhiên liệu

Tại sao nên dùng thiết bị cảm biến nhiên liệu

==> Thiết bị cảm biến nhiên liệu phù hợp cho các bình chứa nhiên liệu với có chiều cao trên 30cm (tương đương dung tích khoảng 70lit) và mọi kiểu dáng khác nhau.

==> Thiết bị cảm biến nhiên liệu có thể chịu được sự rung lắc khi xe di chuyển hoặc sự thay đổi lớn của nhiệt độ môi trường xung quanh.

==> Để lắp đặt thiết bị này, công việc bạn cần làm trước tiên là tháo hết nhiên liệu ra khỏi bình chứa.

==> Ngoài việc xem lượng nhiên liệu tại điểm thời điểm hiện tại, bạn có thể xem lại những số liệu được lưu trữ trong quá khứ.

VNET xin được đưa ra một số thông tin khá thú vị trên về thiết bị cảm biến nhiên liệu. Trong số những thông tin trên có thông tin nào khiến bạn bất ngờ không? Bạn có hiểu biết nào khác ngoài những thông tin trên muốn chia sẻ với mọi người không? Hãy để lại bình luận phía dưới để chia sẻ với chúng tôi về thiết bị cảm biến nhiên liệu bạn nhé! Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những điều thú vị hơn về thiết bị này trong những bài viết tiếp theo bạn nhé!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]