Lắp đặt thiết bị GPS cho tàu du lịch

Du lịch biển là một ngành rất phát triển ở nước ta, hàng năm doanh thu từ du lịch biển chiếm phần trăm không nhỏ trong đóng góp ngân sách nhà nước. Một loại hình du lịch biển đang được nhiều người yêu thích hiện nay đó là du lịch bằng tàu ra các đảo. Vậy có nên lắp đặt thiết bị GPS cho tàu du lịch hay không?

3g-iphone-gps

GPS cho tàu thủy

Việc du lịch bằng tàu biển một mặt đem lại nguồn doanh thu lớn nhưng hay xuất hiện nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển hành khách, nó bị chi phối bởi điều kiện thời tiết khá nhiều, với đặc điểm thời tiết ở nước ta thường xuyên thay đổi trong khi đó nhiều công ty du lịch lại không chịu cập nhật sát sao các thông tin về thời tiết từ đó phát sinh nhiều tình huống xấu. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh du lịch bằng tàu thủy.

Nhằm hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra và để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ du lịch của  nước ta thì việc lắp đặt thiết bị GPS cho các tàu du lịch là điều cần thiết. Việc theo dõi các tàu thông quá thông tin từ hệ thống định vị sẽ giúp các công ty du lịch biết được các hoạt động, vị trí và những gì đang diễn ra trên tàu cũng như số lượng hành khách có mặt trên tàu. Và đặc biệt khi lắp đặt thiết bị GPS cho tàu du lịch các công ty du lịch sẽ kịp thời thông báo đến các lái tàu tình hình thời tiết cũng như các thông tin cần thiết và hướng di chuyển sao cho phù hợp và an toàn nhất.

Thật tiện dụng cho những tình huống cần thiết phải không? Lắp đặt thiết bị GPS cho tàu du lịch không những giúp cho các công ty du lịch hoạt động hiệu quả hơn mà còn đảm bảo sự an toàn của các hành khách khi lựa chọn du lịch bằng tàu biển. Mong rằng trong một tương lai không xa các tàu du lịch Việt Nam sẽ được lắp đặt thiết bị GPS từ đó góp phần đưa ngành du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]