Theo quy định về hoạt động kinh doanh vận tải được Nhà Nước đưa ra, các phương tiện phải dán phù hiệu mới được phép tham gia giao thông. Nhưng trong thời gian gần đây, có một số phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ bị thu phù hiệu và để không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, một số đơn vị đã xin cấp phù hiệu xe ô tô tại một địa phương khác.

thiet bi dinh vi truyen du lieu len tong cục duong bo

thiet bi dinh vi truyen du lieu len tong cục duong bo

Nắm bắt được thực trạng đang diễn ra, Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa ra công văn thay đổi thủ tục xin cấp phù hiệu cho các xe ô tô kinh doanh nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép này. Theo như công văn đưa ra, các Sở GTVT trực thuộc các tỉnh, thành phố khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp phù hiệu của các đơn vị kinh doanh vận tải không thuộc đơn vị mình quản lý, mà chuyển từ nơi khác đến thì trước khi cấp phù hiệu phải yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải gửi hồ sơ kèm với giấy xác nhận tình trạng xe tại địa phương quản lý trước đây. Giấy xác nhận phải nêu rõ được xe trước đây có bị thu hồi phù hiệu hay không, trong trường hợp bị thu hồi phù hiệu thì thu hồi thời gian nào và lý do là gì. Đây sẽ được xem là căn cứ để xác định có cấp phù hiệu mới cho đơn vị kinh doanh đó hay không?

Phù hiệu  xe tai

Phù hiệu xe tai

Một số đơn vị kinh doanh vẫn dựa vào sự lỏng lẽo của các quy định để xin cấp phù hiệu. Có một số phương tiện vi phạm luật giao thông bị thu phù hiệu ở địa phương đang hoạt động nhưng lại sang địa phương khác xin cấp phù hiệu. Do địa phương khác không biết nên vẫn cấp phù hiệu cho các phương tiện đó, điều này đã dẫn đến tình trạng lộn xộn trong vấn đề quản lý các phương tiện vận tải.

Với những thay đổi trong quy định cấp phép, tình trạng nhảy cóc trong cấp phép phù hiệu cho các xe ô tô sẽ được ngăn chặn triệt để và sớm đưa giao thông nước ta đi vào nề nếp hơn.

Xem thêm

Định vị cấp phù hiệu xe tải

Các bước cấp phù hiệu xe tải

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]