Đồng hồ hiện nay đã trở thành món đồ phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên khi chọn đồng hồ rất nhiều người còn chưa hiểu rõ về nó khi mua nên bạn hãy tích lũy thêm một số thông tin dưới đây để hiểu biết thêm  về đồng hồ nhé.

Lầm tưởng đồng hồ 6 kim là Chronograph

những lầm tưởng khi mua đồng hồ

Mặc dù hầu hết các đồng hồ hublot Chronograph đểu có 6 kim tuy nhiên vẫn có những mẫu đồng hồ Chrongraph chỉ có 5 kim mà thôi hay cũng có những trường hợp đồng hồ 6 kim nhưng không hề có chức năng Chronograph.

Đồng hồ chống nước bao nhiêu mét thì sẽ lặn sâu xuống được bấy nhiêu mét

Lầm tưởng này có thể khiến bạn làm hỏng luôn chiếc đồng hồ cơ bởi chỉ những chiếc đạt theo tiêu chuẩn lặn ISO 6425 mới có thể đeo lặn bằng độ sâu chống nước của nó. Dưới đây là những tiêu chuẩn chống nước thông thường

– 3 ATM (30m): chỉ có khả năng chịu nước khi mưa nhỏ hoặc lúc rửa tay

– 5 ATM (50m): có khả năng chịu mưa lớn hoặc tắm vòi hoa sen

– 10 ATM ( 100m): Có thể mang khi bơi hoặc chơi thể thao trên nước

– 20 ATM (200m): Có thể mang khi bơi, lặn, tắm với độ sâu không quá 30m

Lầm tưởng đồng hồ cơ sai 3-4 phút/tuần là hàng kém chất lượng

một số lầm tưởng khi mua đồng hồ

Các loại đồng hồ cơ có sai số 3-4 phút/ tuần tương đương với -15 đến +40s/ ngày là chuyện hoàn toàn bình thường và nằm trong sai số cho phép của nhà sản xuất. Do vậy không nên căn cứ vào sai số này để kết luận về chất lượng đồng hồ.

Khi mua đồng hồ cơ thì nên so sánh sai số thực với sai số cho phép được nhà sản xuất công bố thì nên xem lại chất lượng đồng hồ để được bảo hành.

Lầm tưởng đồng hồ Madein China là hàng Trung Quốc

Điều này là không chính xác bởi hầu hết các loại đồng hồ của Mỹ, châu Âu hay Nhật Bản đều được gia công sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng được kiểm định.

Do vậy bất cứ đồng hồ được sản xuất ở đâu mà là đồng hồ chính hãng thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra các bạn cũng có thể Click Ngay để xem thêm những thông tin thời trang mới nhất khác nữa tại hopdenoto.net.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]